Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ Tịch Hồ Chí minh vĩ đại, vị cha già dấu yêu của dân tộc Việt Nam( 19/5/1890-19/5/2018). Nhằm hun đúc cho tâm hồn trẻ thơ những ký ức và hình ảnh đẹp về Bác, một con người luôn có tình yêu thương bao la, đặc biệt đối với các cháu mầm non, thiếu niên nhi đồng và hình thành cho trẻ những đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam, biết yêu thương, kính trọng, biết ghi nhớ công ơn của Bác Hồ. Thực hiện kế hoạch tháng 5 năm 2018, trường MN Yên Lư số 1 tổ chức hội thi văn nghệ “ Tháng 5 nhớ Bác” vào ngày 18/5/2018.
Đến dự buổi diễn văn nghệ có các bậc phụ huynh các lớp, Hội trưởng Hội Phụ huynh của trường, Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên- nhân viên và các bé đến từ các khối lớp mẫu giáo 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi.
Nhằm tạo môi trường cho các cháu MN học hỏi làm quen với các hoạt động văn hóa- văn nghệ là sân chơi bổ ích nhằm giúp trẻ phát triển về mọi mặt: như thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, ngôn ngữ, hình thành cho trẻ những yếu tố nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, bên cạnh đó phát triển ở trẻ những chức năng tâm- sinh lý và khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho những cấp học tiếp theo. 14 đội văn nghệ đại diện cho 398 học sinh mẫu giáo của nhà trường về tham dự hội thi. Vẫn biết rằng mỗi một chúng ta chưa một lần được gặp Bác nhưng qua những lời ca tiếng hát, hình ảnh của Bác còn ghi mãi trong lòng mỗi chúng ta. 14 lớp mẫu giáo đã gửi gắm những tình cảm chứa chan của mình với Bác kính yêu qua những lời ca tiếng hát.
Ban giám khảo hội thi đã lựa chọn ba giải Nhất, ba giải Nhì, ba giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất 500.000đ, giải Nhì 300.000đ, giải Ba 100.000đ, giải Khuyến khích 100.000đ.
Các tiết mục có kỹ năng, kỹ thuật, biểu diễn tốt ngoài nhận giải thì còn được trình diễn tại buổi Tổng kết năm học vào ngày 25/5/2018.
Hội thi văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ. Qua đó, trẻ được trải nghiệm với hoạt động nghệ thuật và điều quan trọng hơn cả là sự khơi gợi tình cảm của các bé với Bác Hồ kính yêu của dân tộc, sự yêu quý kính trọng, biết ơn tới Bác và buổi thi văn nghệ của trường Mn Yên Lư số 1 với chủ đề “ Tháng 5 nhớ Bác” đã làm được điều đó !


Một số hình ảnh của buổi diễn văn nghệ