THANH XUÂN CỦA TÔI LÀ MÀU ÁO XANH TÌNH NGUYỆN

        Sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội''.

        Hôm nay trong tiết trời xuân, sắc xuân. Tuổi trẻ - mùa xuân của đất nước, tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Tôi cảm thấy mình như được trẻ hơn. Trong suốt chiều dài lịch sử, tuổi trẻ nước ta hết thế hệ này đến thế hệ khác, đã nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

         Bản thân tôi là một đoàn viên, một giáo viên thực sự cảm thấy rất bồi hồi, xúc động, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Có thể nói Đoàn TNCS HCM đã giúp tôi rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý chí cách mạng của mình, sống có hoài bão và ước mơ cao đẹp.

       Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn hôm nay làm tôi nhớ lại những giờ phút thiêng liêng, vinh dự, tự hào trước đây khi tôi được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực – năng động – sáng tạo của tuổi trẻ sẽ làm cho Đoàn TNCS HCM ngày một lớn mạnh hơn, thực sự trở thành cánh tay đắc lực của Đảng.

        Là một đoàn viên, Tôi nguyện sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình làm những gì có thể để tiếp nối truyền thống hào hùng của các bậc cha anh đi trước, phát triển phong trào đoàn đội của trường và địa phương đi đến kết quả tốt nhất. Tôi cũng rất mong và tin tưởng các đồng chí đoàn viên sẽ luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, không ngừng học tập tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của mình để xứng đáng với danh hiệu người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

‘’Đâu cần thanh niên có

Đâu khó có thanh niên’’

Hưởng ứng chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3 tại trường THYL

 

 

Thanh niên tình nguyện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Thanh niên tình nguyện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

 

Thanh niên tình nguyện chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

                                                           

                                                                                     Người viết: Phan Thị Thu Huyền